วันเสาร์, 4 พฤษภาคม 2567

31 มี.ค. 2023
163

นักเรียนโครงการ ห้องเรียนวิทยาศาสตร์ วมว. ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ได้เข้าร่วมค่ายวิทยาศาสตร์สานสัมพันธ์ฉันท์ วมว. ในวันที่ 27-31 มีนาคม 2566 ซึ่งโรงเรียนสุรวิวัฒน์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ในฐานะเจ้าภาพ จัดกิจกรรมค่ายวิทยาศาสตร์สานสัมพันธ์ฉันท์ วมว. ครั้งที่ 15 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

จังหวัดนครราชสีมา ได้มีวัตถุประสงค์การจัดงานในครั้งนี้

เพื่อสานสัมพันธ์ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่าง นักเรียน ครู อาจารย์และผู้เกี่ยวข้องในโครงการวมว. อีกทั้งเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้เชิงบูรณาการด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นผ่านการทัศนศึกษาดูงานแหล่งเรียนรู้ต่างๆ ให้สมกับคำว่า สานสัมพันธ์ สร้างสรรค์สังคม Reconnecting Building & A Better World

วันอังคารที่ 28 มีนาคม 2566 เวลา 09.00 น. อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา พร้อมด้วย ผู้อำนวยการโครงการวมว. ศูนย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี อาจารย์ ดร.สุกฤษภิ์ สุขสมบัติ ผู้อำนวยการโรงเรียนสุรวิวัฒน์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สารัมภ์ บุญมี และ คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ให้การต้อนรับ คณะผู้บริหารจากกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (อว.) โดยภายในงานได้รับเกียรติจากท่าน รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นายภูมิสิทธิ์ วังคีรี กล่าวต้อนรับสู่จังหวัดนครราชสีมา จากนั้น รองศาสตราจารย์ อนันต์ ทองระอา กล่าวต้อนรับสู่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ลำดับต่อมา อาจารย์ ดร.สุกฤษฎิ์ สุขสมบัติ ผู้อำนวยการโครงการห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน โดยการกำกับดูแลของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี กล่าววัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้และได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์ นายแพทย์ สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ประธานในพิธีกล่าวเปิดงานกิจกรรมค่ายวิทยาศาสตร์สานสัมพันธ์ฉันท์ วมว. ครั้งที่ 15 ในระหว่างวันที่ 28 – 31 มีนาคม 2566 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา ผ่านวีดิทัศน์ รองศาสตราจารย์ ดร.พาสิทธิ์ หล่อธีรพงศ์ รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) กล่าวมอบโอวาทนักเรียนโครงการห้องเรียนวิทยาศาสตร์ ฯ ผ่านวีดิทัศน์ โดยบรรยากาศพิธีเปิดกิจกรรมเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นนักเรียนในโครงการวมว. ทั้ง 19 คู่ศูนย์ 21 ห้องเรียน และผู้บริหารมหาวิทยาลัย โรงเรียน อาจารย์ ครูและเจ้าหน้าที่จากโครงการ วมว. รวมทั้งสิ้น 1,000 คน