วันเสาร์, 4 พฤษภาคม 2567

ปลูกข้าววันแม่ประจำปี 2566

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2566 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ได้จัดงานปลูกข้าววันแม่ประจำปี 2566 เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2566 โดยนายชยชัย แสงอินทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เป็นประธานเปิดพิธีปลูกข้าว รองศาสตราจารย์ นายสัตวแพทย์ ดร.อนุชัย ภิญโญภูมิมินทร์ รองอธิการบดีวิทยาเขตกำแพงแสน กล่าวรายงาน พิธีทำขวัญข้าว โดย คุณแม่ศรีนวล ขำอาจ ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปการแสดง (ศิลปะพื้นบ้าน-ลำตัด) ประจำปี 2562 – กิจกรรมปลูกข้าวพันธุ์ไรซ์เบอร์รี่ ด้วยการปักดำนา โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นิสิตชั้นปีที่ 1-4 จากคณะต่างๆ ครูและนักเรียนโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน เข้าร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียง ณ ทุ่งนาไพร