วันพฤหัสบดี, 2 พฤษภาคม 2567

RT 100 คะแนนเต็ม

ขอแสดงความยินดีกับ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนสาธิตเกษตรฯ กำแพงแสน ที่มีผลการทดสอบความสามารถด้านการอ่าน (Reading test : RT) 100 คะแนนเต็ม ซึ่งการทดสอบ RT สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กำหนดจัดสอบในทุกโรงเรียน มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อประเมินความสามารถด้านการอ่านออกเสียงและการอ่านรู้เรื่องของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ในการสอบจะแบ่งเป็น 2 ตอน

ตอนที่ 1 การอ่านรู้เรื่อง 50 คะแนน

ตอนที่ 2 การอ่านออกเสียง 50 คะแนน