วันศุกร์, 26 เมษายน 2567

รางวัลชนะเลิศ ในการประกวดโครงการส่งเสริมสวนเกษตรอัจฉริยะในโรงเรียนยุคปกติใหม่

เนคเทค สวทช. จับมือ สมาคมไทยไอโอที เสริมแกร่งเยาวชนในยุค New Normal เฟ้นหาสุดยอดนวัตกรน้อยด้านเกษตรอัจฉริยะ ประยุกต์ใช้ HandySense ามเศรษฐกิจใหม่ BCG Model นักเรียนโรงเรียนสาธิตเกษตรฯกำแพงแสน ได้รับรางวัลชนะเลิศ ในการประกวด

โครงการเกษตรอัจฉริยะด้วย HandySense จากโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์วิทยาเขตกําแพงแสน จังหวัดนครปฐมได้รับอุปกรณ์ HandySense ครบชุด ประกอบด้วย บอร์ด เซนเซอร์แสง อุณหภูมิ ความชื้น และทุนสนับสนุน จำนวน 3,000 บาท

ชื่อนักเรียนผู้จัดทำโครงการ

1. เด็กชายธนากูล วงศ์สุทธิกุล                ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1

2. เด็กชายปภังกร ดำรงพงษ์                 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1

3. เด็กชายสรรค์ธกรณ์ ตติรณสวัสดิ์         ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1

4. เด็กชายอลงกรณ์ ด้วงโสน                 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1

5. เด็กชายกัญจน์ศักดิ์ เดือนแจ้ง             ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6

ชื่ออาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ

1. นายเสกสรรค์ วิลัยลักษณ์        สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

2. นางสาวปิยนุช จันหา             สาขาวิชาการงานอาชีพ

โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ศูนย์วิจัยและพัฒนาการศึกษา