วันจันทร์, 29 เมษายน 2567

มอบรางวัล Maker Robotics Challenge 2023

วันศุกร์ 16 มิถุนายน 2566 ผศ.สานิตย์ รัศมี ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตเกษตรฯ กำแพงแสน ได้ให้เกียรติมอบเงินทุนสนับสนุน ให้แก่นักเรียนที่เข้าร่วมการแข่งขัน

ระหว่างวันที่ 7-9 เมษายน 2566 ทางโรงเรียนได้ส่งนักเรียนเข้าร่วม

การแข่งขันหุ่นยนต์ในรายการ Maker Robotics Challenge 2023 จัดโดย Maker Robotics ณ ศูนย์การค้าเดอะฮับ รังสิต และ เขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ประเทศไทย (Software Park Thailand)

ผลการแข่งขัน

รางวัล รองชนะเลิศอันดับ 1 รายการ Mini Sumo 500 กรัม รุ่น Open

1. นายณัฐศิษฏ์ ฉิมพันธ์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/2

และ

รางวัล ชนะเลิศ รายการ Mega Sumo Auto รุ่น Open

1.นายณัฐศิษฏ์ ฉิมพันธ์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/2

2.นายภูมิพัฒน์ ดีทโชค ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/2

ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติรายการ Robot Challenge 17th ณ กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ในเดือนสิงหาคมปี 2566 นี้

ผู้ควบคุมดูแลนักเรียน ได้แก่ อาจารย์เสกสรรค์ วิลัยลักษณ์

และการแข่งขัน Innovations For Thailand Industrial

ได้รับรางวัล Silver Prize นักเรียนที่เข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่

เด็กชายสิรวิชญ์ ดอนเจดีย์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2/1

เด็กชายสุภณ ตระกูลโอสถ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2/2

เด็กหญิงชญาภา ตันมณีกุล ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2/1

เด็กชายสมัชญ์พัช บุษบาคงสมจิต์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2/1