วันจันทร์, 29 เมษายน 2567

โขนโรงเรียนสาธิตเกษตรฯกพส.แสดงในรายการ 360 องศานิวโชว์

วันนี้รายการ 360 องศานิวโชว์ มีพญาครุฑและพระนารายณ์มาเยือนถึงรายการแถมมาแจกความสดใส สร้างสีสันและเอนเนอร์จี้ให้กับรายการสุด ๆ กับโชว์ที่มีชื่อว่า นารายณ์ทรงครุฑ โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ศูนย์วิจัยและพัฒนาการศึกษา ระบำครุฑอยู่ในละครเรื่องอุณรุท ซึ่งครุฑ เป็นสัตว์ประเภทครึ่งคนครึ่งนก มีรูปร่างสง่างาม และมีพละกำลัง ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นพาหนะทรงของ องค์พระนารายณ์ ระบำครุฑเป็นการเลียนแบบท่าทางกิริยาของพญาครุฑ โดยการแสดงจะใช้การผสมผสาน จากท่านาฏศิลปไทยโขน ตัวพระ ตัวยักษ์ และตัวลิง การแสดงชุดนี้จะเห็นศักยภาพของนักแสดงรุ่นจิ๋วแล้วนักแสดงเด็กโตที่รำพร้อมกัน มีความแข็งแรงและเก่งไม่แพ้กันเลยทีเดียว